Những Sự Kiện Lớn Nhất Thế Giới

10 June, 2016

Hằng năm thế giới tổ chức hàng loạt những sự kiện, nhưng chỉ một vài trong số đó với số lượng người tham dự đông đảo. Bạn có nghĩ rằng một ngày nào đó bạn vinh hạnh đeo thẻ ban tổ chức trong sự kiện
Xem thêm
 1. Lễ hội truyện tranh lớn nhất thế giới- Comiket – 590.000 người tham dự
Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi lễ hội truyện tranh lớn nhất trên thế giới lại được tổ chức tại Nhật Bản. Truyện tranh Nhật Bản (manga) vẫn được coi là số một thế giới với doanh thu khổng lồ hàng năm và sự xuất hiện khắp mọi nơi của nó.
Comiket (Comic Market) là một sự kiện định kỳ hai lần một năm vào mùa hè và mùa đông, thường diễn ra trong ba ngày, bắt đầu từ năm 1975, thu hút khoảng 600 người tham dự. Hiện nay Comiket được tổ chức tại trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight. Trọng tâm chính của lễ hội là các tác phẩm doujinshi (một thể loại truyện tự xuất bản ở Nhật, thường là manga hay tiểu thuyết) và những tác phẩm DIY. Một số sản phẩm được bán tại Comiket rất hiếm vì doujinshi ít khi được tái bản, những tác phẩm này thường được bán trên Internet với giá cao gấp 10-100 lần so với giá gốc. Ngoài ra, lễ hội còn có hoạt đông cosplay (hóa trang) – một loại hình văn hóa đặc trưng dành cho những ai yêu manga (truyện tranh) và anime (phim hoạt hình chuyển thể từ truyện tranh) của Nhật Bản.
 
2. Lễ hội EDM lớn nhất thế giới – 400.000 người tham dự
Tomorrowland được bầu chọn là lễ hội âm nhạc số 1 thế giới theo tạp chí uy tín DJ Mag. Mặc dù có tuổi đời kém cạnh so với các “đàn anh” khác (được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005) nhưng với quy mô vô cùng hoành tráng của mình, việc được góp mặt ở Tomorrowland có lẽ là ước muốn của tất cả người yêu nhạc EDM. Thật vậy, dù với tư cách là người hâm mộ, có mặt ở Tomorrowland để thưởng thức màn biểu diễn của thần tượng, hay là các DJ, góp mặt với tư cách là nghệ sĩ trình diễn, thì đây ắt hẳn sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên.
Bắt nguồn chỉ với một sân khấu tại Bỉ vào năm 2005, nhưng với tốc độ phát triển như vũ bão, cho đến nay khó có festival nào có thể sánh được với Tomorrowland. Năm 2014 chứng kiến con số kỉ lục hơn 400.000 người từ khắp nơi trên thế giới tới Bỉ để hòa mình vào bữa tiệc âm nhạc này. Diễn ra trong 3 ngày liên tiếp, với nhiều sân khấu có chủ đề khác nhau, và được phát sóng trực tiếp trên Internet, Tomorrowland có đủ mọi yếu tố để chiều lòng các fan của mình.
Ngoài phiên bản gốc tại Bỉ, năm 2013 chứng kiến sự ra đời của TomorrowWorld với địa điểm tổ chức là tại Mỹ. Một năm sau đó, Tomorrowland Brazil ra đời để phục vụ fan tại đất nước này. Với quy mô hoành tráng không kém, các festival này luôn thu hút hàng trăm nghìn người tới tham dự và tận hưởng những màn trình diễn hàng đầu của những tên tuổi số 1 như: Avicii, W&W, Steve Aoki, Martin Garri,…. Mới đây, Tổng thư kí Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon cũng đã đặt chân đến Tomorrowland để gửi lời thông điệp về hòa bình và tinh thần bác ái đến thế hệ trẻ, những con người đầy nhiệt huyết.
maxresdefault
 
3. Lễ hội hoa Genzano Infiorata, Italy
Được tổ chức vào tháng 6 hàng năm tại thị trấn Genzano di Roma của Italy, lễ hội hoa Genzano Infiorata có một lịch sử lâu dài, kể từ năm 1778. Trong sự kiện kéo dài 3 ngày, con phố chính của thị trấn là Via Belardi sẽ được che phủ bởi những chiếc thảm hoa cầu kì được thiết kế theo 1 chủ đề cụ thể do các cư dân lựa chọn. Hàng trăm nghìn bông hoa được kết thành nhiều hình dáng khác nhau, phỏng theo những tác phẩm nghệ thuật và chủ đề tôn giáo.
Nguồn: ST