Những thông tin thú vị về đất nước Thụy Sỹ (Phần 1)

Đất nước Thụy Sỹ nổi tiếng là quốc gia giàu có, hòa bình và có vô vàn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tuy nhiên đó chỉ mới là một phần nhỏ khiến nhiều người biết đến đất nước Thụy Sỹ. Cùng G’Connect Hospitality Education tìm hiểu những sự thật thú vị về Thụy Sỹ – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới mà không phải ai cũng biết nhé!

thong-tin-thu-vi-ve-dat-nuoc-thuy-si

Thụy Sỹ theo tên gọi theo tiếng Latinh là Confoederatio Helvetica. Đây cũng là lý do tại sao mã quốc gia, tên miền internet của nước này là CH và đơn vị tiền tệ là CHF (Franc Thụy Sỹ).

thong-tin-thu-vi-ve-dat-nuoc-thuy-si

Thụy Sỹ có 4 ngôn ngữ chính là tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romansch – thuộc nhóm ngôn ngữ Rhaeto-Romance, bắt nguồn từ tiếng Latinh thông thường được sử dụng trong thời kỳ La Mã xâm chiếm vùng này.

>> 1001 lý do bạn nên du học Thụy Sỹ

>> Chương trình học Quản trị Khách sạn, Du lịch & Sự kiện hàng đầu Thụy Sỹ 

thong-tin-thu-vi-ve-dat-nuoc-thuy-si

Thụy Sỹ có 208 đỉnh núi cao trên 3000m – trong đó có  24 đỉnh núi có độ cao hơn 4000m. Đỉnh núi cao nhất là Monte Rosa (Dufourspitze) cao 4634m, nằm ở biên giới giữa Thụy Sỹ và Ý.

Nếu lần đầu tiên bạn đến Thụy Sỹ, bạn chắc chắn sẽ nhận ra có rất nhiều đài phun nước với nguồn nước uống trong như pha lê. Với số lượng không dưới 1224 đài phun nước, Zurich trở thành một trong những thành phố của đài phun nước thân thiện nhất thế giới.

thong-tin-thu-vi-ve-dat-nuoc-thuy-si-2Người Thụy Sỹ có truyền thống lâu đời về sản xuất đồng hồ, và là nước dẫn đầu về sản xuất đồng hồ cao cấp, với những nhãn hiệu như Audemars Piguet, Baume et Mercier, Breitling, Chopard, Franck Muller, Jaeger-LeCoultre, Longines, Patek Philippe, Piaget, Rado, Rolex, TAG Heuer, Tissot, hay Vacheron Constantin.

Thụy Sỹ là quê hương của 450 loại phô mai Thụy Sỹ khác nhau, từ loại rất cứng cho đến mềm với những cái tên không dễ phát âm chút nào như Sbin, Mutschli, Formaggini, và Tomme Vaudoise.

thong-tin-thu-vi-ve-dat-nuoc-thuy-si-4

Chỉ có khoảng 2% số rượu vang của Thụy Sỹ được xuất khẩu ra nước ngoài. Vì rượu ít được xuất đi, thế nên bạn luôn luôn có thể tìm được đồ uống ngon được làm tại địa phương và bởi những công ty tốt nhất.

thong-tin-thu-vi-ve-dat-nuoc-thuy-si-5

Người Thụy Sỹ rất yêu thích sô cô la của mình. Hàng năm, chỉ riêng thành phố Bern có khoảng 7 triệu khối chocolate Toblerone được sản xuất. Nghiên cứu cho thấy rằng chocolate có thể khiến não giải phóng dopamine – là loại hóa chất cần thiết đối với sự sinh tồn của con người. Nó khiến chúng ta cảm thấy sung sướng khi thực hiện những hành động cơ bản trong cuộc sống như ăn, uống, vui chơi và tất nhiên không có quốc gia nào làm chocolate được như Thụy Sỹ.