Sinh viên Les Roches chia sẻ kinh nghiệm khi đi phỏng vấn

Lời khuyên tôi ước tôi biết trong Ngày hội việc làm của tôi

Mục blog này được viết bởi sinh viên BBA5 , Ekaterina Borisovskaya , người hiện đang có kinh nghiệm thực tập chuyên nghiệp tại Gran Meliá Don Pepe ở Marbella. Trước đây, Ekaterina đã viết một loạt bài blog và cô hiện là Đại sứ của Les Roches Marbella. Hôm nay tôi trở lại với thông báo quan trọng về Ngày hội việc làm diễn ra vào ngày 19 tháng 10. Bạn sẽ không có lớp học vào ngày hôm đó, vì vậy bạn có thể dành cả ngày cho sự kiện này!

“Tôi ở đây để chia sẻ với bạn một số lời khuyên mà tôi ước mình biết khi tôi tham gia vào Ngày hội tuyển dụng tại Les Roches. Tôi đã thu thập các câu hỏi của bạn và tôi đã thêm các câu hỏi mà tôi sẽ tự hỏi mình khi còn là sinh viên. Hy vọng những điều dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất khi đi phỏng vấn và có cơ hội thực tập tại công ty mơ ước”.

Làm thế nào để tìm được công ty thực tập mơ ước?

Hãy khám phá trang web và chọn cho mình những công ty mà bạn đang quan tâm nhất. Bạn nên quyết định dựa trên các tiêu chí của riêng mình: công ty, vị trí, điều kiện và vị trí họ đang tuyển, v.v. Điều này rất quan trọng vì bạn không muốn lãng phí thời gian vào những công ty không đáp ứng được kỳ vọng nghề nghiệp của bạn.

Lời khuyên của tôi là bạn nên có một danh sách các công ty, theo thứ tự từ hấp dẫn nhất đến ít nhất cho bản thân mình để có thể nhanh chóng đến và phỏng vấn.

Chuẩn bị gì cho bản thân?

Ngày Hội Tuyển Dụng tại Les Roches sẽ bắt đầu từ 8:00 sáng đến 8:00 tối. Với rất nhiều công ty từ khắp nơi trên thế giới. Không cần thiết phải tham gia cả ngày, nhưng hãy nắm thời gian mà công ty bạn đang quan tâm xuất hiện tại đó.

Hãy nhớ rằng bạn đã chuẩn bị danh sách các công ty mà mình quan tâm từ trước. Mỗi công ty đều có một hàng dài mà bạn phải đợi để đến lượt phỏng vấn của mình. Điều thường xảy ra nhất là các công ty nổi tiếng, có rất nhiều người xếp hàng chờ đợi, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một công ty lớn như Four Seasons, Grand Hyatt, Mandarin Oriental và những công ty khác, thì việc xếp hàng là đương nhiên.

Chuẩn bị gì cho bản thân?

Ấn tượng đầu tiên là chìa khóa mở ra sự thành công. Rất nhiều bạn bè của tôi hoang mang không biết làm gì. Nhà tuyển dụng tìm kiếm một sinh viên đam mê, tự tin và có định hướng nghề nghiệp. Họ biết rằng bạn vẫn đang học, nhưng bạn phải chứng minh cho họ thấy chỉ duy nhất bạn làm được.

  • Hãy chuẩn bị một bản CV – rất cần thiết khi nộp đơn xin việc, vì vậy hãy làm nó trước ngày phỏng vấn. CV sẽ giúp bạn tóm tắt kinh nghiệm trước đây, niềm đam mê của bạn đối với công ty.
  • Chuẩn bị một bản tóm tắt ngắn về bản thân bạn. Khi vượt qua một cuộc phỏng vấn ngắn với nhà tuyển dụng, bạn có thể cảm thấy lo lắng, điều này là bình thường.
  • Chuẩn bị cho mình một danh sách các câu hỏi thường gặp. Chẳng hạn như “ bạn đã từng có kinh nghiệm về ngành dịch vụ chưa?”, “tại sao bạn lại chọn học ngành này?”, “gia đình bạn có mối liên hệ nào với ngành Dịch vụ không?”

Làm gì trong và sau cuộc phỏng vấn?

  • Trong cuộc phỏng vấn, bạn có thể hỏi bất kỳ điều gì bạn muốn biết liên quan đến công ty, vị trí (hãy chuẩn bị trước các câu hỏi của bạn). Thể hiện sự quan tâm của bạn với nhà tuyển dụng luôn là một điều tốt./
  • Hãy viết ra tất cả những thông tin bạn biết về khách sạn và nhà tuyển dụng trong lúc phỏng vấn. Yêu cầu thông tin liên lạc của người đã nói chuyện với bạn, bạn sẽ cần nó trong tương lai.
  • Sau cuộc phỏng vấn,  tôi luôn để lại một lời cảm ơn ngắn gọn rằng rất vui được gặp bạn và hy vọng rằng chúng ta có thể làm việc trong tương lai.

Bây giờ bạn có tất cả các địa chỉ liên lạc của nhà tuyển dụng. Bạn có thể tìm kiếm và thêm họ trên LinkedIn với một ghi chú thú vị rằng bạn đã biết nhau trong Ngày hội tuyển dụng việc làm tại Les Roches.

Sau một vài tuần, người phỏng vấn phải liên hệ với bạn trong trường hợp họ quan tâm đến bạn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu vượt qua một cuộc phỏng vấn khác, hoặc nếu may mắn, bạn có thể nhận được lời đề nghị thực tập.

Cũng đừng quá buồn nếu bạn không nhận lại bất kì phản hồi nào từ phía tuyển dụng. Les Roches còn rất nhiều những sự kiện tuyển dụng trong tương lai. Đây là một cơ hội tuyệt vời khác để làm quen và phỏng vấn với các công ty như: Mandarin Oriental, Jumeirah, Marriott và nhiều thương hiệu khách sạn hàng đầu khác nữa.

Chúc may mắn và tôi hy vọng bạn sẽ có được công việc thực tập mơ ước của mình!

Les Roches Career Day – Ngày hội tuyển dụng thường niên tại học viện Les Roches

Được tổ chức bởi bộ phận Phát triển Nghề nghiệp và Vị trí trong Ngành (CDIP), Ngày hội tuyển dụng Việc làm tại học viện Les Roches là sự kiện không thể bỏ qua đối với các nhà tuyển dụng hàng đầu đang tìm cách thu hút những tài năng trẻ xuất sắc nhất.

Bản thân ngày này là sự kết hợp của các cuộc thảo luận nhóm, cơ hội kết nối mạng không chính thức và lên lịch phỏng vấn cho cả vị trí thực tập và vai trò cố định. Tổng cộng, 90 công ty đã tham dự Ngày hội việc làm vào tháng 10 vừa qua, bao gồm 67 công ty liên quan đến khách sạn và 23 công ty ngoài ngành, cho thấy những con đường sự nghiệp ngành trong ngành dịch vụ đa dạng dành cho các  sinh viên tjai học viện Les Roches.