Sinh viên tiêu biểu từ học viện ICMS – Dolzy (Diễm-Thu) Lê

Làm quen với Diễm Thu (Dozly) – một cựu sinh viên chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế của ICMS và tìm hiểu về hành trình biến đổi của bạn, từ một sinh viên hướng nội, nhút nhát trở thành một người phụ nữ tự tin và có năng lực theo đuổi ước mơ của mình.
Cách đây ba năm, khi mới bước vào kỳ học đầu tiên, Thu khá choáng ngợp và phải vật lộn để theo kịp bài giảng trên lớp. Thay vì chán nản, bạn đã chủ động trao đổi và chia sẻ nhiều hơn để tìm hướng giải quyết phù hợp. Thu cũng luôn đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch rõ ràng để hoàn thành mục tiêu đặt ra.
Sự quyết tâm cũng như hành trình biến đổi đã được Thu chia sẻ trong bài phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Dean’s list cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Hi vọng rằng, sự chia sẻ của Thu sẽ giúp các bạn, đặc biệt là những sinh viên mới sẽ có thêm cảm hứng cũng như định hướng để xây dựng hành trình của riêng các bạn.

Tự tin và khiêm tốn kết hợp với nhau là chìa khóa cho sự nghiệp thành công cùng cuộc sống viên mãn.

Đây chỉ là một phần mà Dolzy Lê – Lê Diễm Thu, cựu sinh viên Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế (MIB) học viện ICMS, Sydney đã học được trong hành trình học tập của mình. 

Dolzy đã được vinh danh tại Lễ vinh danh Trưởng khoa ICMS vào tháng 3 năm 2023 vì thành tích học tập xuất sắc. Cô đã có bài phát biểu phác thảo hành trình của mình từ một sinh viên hướng nội và nhút nhát trở thành một người phụ nữ tự tin và có năng lực theo đuổi ước mơ của mình.

“Thời gian của tôi tại ICMS không chỉ đơn thuần là thu thập kiến ​​thức. Đó là một hành trình biến đổi, một hành trình đã giúp tôi xây dựng và phát triển sự nghiệp của mình. Bây giờ tôi cảm thấy được trang bị tốt hơn để đối mặt với những thử thách phía trước.”

Được truyền cảm hứng khi bắt đầu nghiên cứu ICMS

“Ba năm trước, khi tôi bắt đầu học kỳ đầu tiên với khóa học MIB, tôi cảm thấy choáng ngợp và phải vật lộn để theo kịp bài tập.

“Là một người sống nội tâm, tôi cảm thấy mình không hòa nhập được và sợ hãi mọi thứ xung quanh. Thật may là tuần đầu tiên học mình đã học lớp ECO600, giảng viên là cô Karolyn Trần. Cô ấy là người gốc Việt, giống như tôi.

“Cô là hình ảnh của những giáo viên cần mẫn mà tôi đã học ở trường trung học ở Việt Nam. Cô kể cho cả lớp nghe về hành trình theo học Tiến sĩ tại Úc, bỏ lại chồng con ở Việt Nam và những khó khăn của một người không nói được tiếng Anh mà cô đã trải qua để đạt được điều này.

“Cô ấy tin rằng làm việc chăm chỉ luôn được đền đáp. Tôi đã nghe cụm từ đó nhiều lần và từ nhiều người, nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy bằng chứng chạm đến trái tim mình và tôi tin vào điều đó.

“Cô ấy đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều trong những ngày đầu tại ICMS.”

Lấy cảm hứng từ Hội đồng danh dự ICMS

Tại ICMS, các lớp học được tổ chức ở cả cơ sở Northern Beaches và cơ sở City Campus ở Sydney’s CBD.

Dolzy bắt đầu việc học của mình tại City Campus nhưng đã chọn chuyển sang cơ sở Northern Beaches ở Manly, mà không biết rằng cô ấy sẽ được truyền cảm hứng nhiều hơn từ những sinh viên đã đi trước cô ấy.

“Khi đến Manly, tôi đã khám phá ra một nguồn cảm hứng mới.

“Khi tôi đi dọc hành lang, mắt tôi đập vào bảng Danh dự, nơi ghi tên của rất nhiều sinh viên Việt Nam.

“Đó là lúc tôi tự hứa với bản thân rằng một ngày nào đó tên của tôi cũng sẽ được khắc trên tấm bảng đó, không nghi ngờ gì nữa. Và vì vậy, với sự kiên trì và chăm chỉ, tôi đã đạt được mục tiêu của mình không chỉ một lần mà đến ba lần, giành được một vị trí đáng thèm muốn trong danh sách của Trưởng khoa và thậm chí còn nhận được học bổng.”

Lấy cảm hứng từ Giám đốc ICMS tại nơi làm việc

“Làm việc tại ICMS, người quản lý của tôi, Nadia Shevchenko , dạy tôi rất nhiều điều.

“Cô ấy không chỉ là một người quản lý, cô ấy giống như một ngọn đèn dẫn đường trong cuộc đời tôi, cả về nghề nghiệp và cá nhân.

“Tôi đã từng nghĩ rằng chỉ cần bạn làm việc đủ chăm chỉ thì chắc chắn sẽ thành công.

“Làm việc dưới sự hướng dẫn của cô ấy, tôi cũng học được rằng tất cả chỉ là cân bằng sự tự tin với sự khiêm tốn. Tin tưởng vào bản thân và những gì bạn có thể làm, nhưng đồng thời, luôn khiêm tốn và cởi mở để học hỏi từ người khác.

“Nadia đã cho tôi thấy rằng sự kết hợp này có thể dẫn đến những khả năng vô tận – ‘hãy tự tin, hãy khiêm tốn’ – và nó đã thay đổi cuộc chơi đối với tôi.”

ICMS truyền cảm hứng, biến đổi và trang bị

“Thời gian của tôi tại ICMS không chỉ đơn thuần là thu thập kiến ​​thức. Đó là một hành trình biến đổi, một hành trình đã giúp tôi xây dựng và phát triển sự nghiệp của mình. Bây giờ tôi cảm thấy được trang bị tốt hơn để đối mặt với những thách thức phía trước.

“Tôi muốn nhân cơ hội này bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới tất cả các giảng viên đã giảng dạy cho tôi trong suốt khóa học.

“Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến toàn thể đội ngũ ICMS, các nhân viên, quản trị viên và nhân viên hỗ trợ, những người đã làm việc chăm chỉ ở hậu trường để giúp tôi hoàn thành hành trình học tập của mình tại ICMS. Sự ủng hộ của họ là không thể lay chuyển, và tôi không thể cảm ơn đủ vì sự cống hiến và cam kết của họ.”

 

Kết nối cùng Dolzy (Diễm-Thu) Le tại đây: