Series #18: Quản trị khách sạn tại Việt Nam - Thừa thợ thiếu thầy và cơ hội nghề nghiệp rộng mở - Du học Thụy Sỹ 2021 | Quản trị khách sạn | GConnect Hospitality Education | Du học Thụy Sỹ 2021 | Quản trị khách sạn | GConnect Hospitality Education

ĐỊA ĐIỂM

Tìm hiểu thông tin về hội thảo sắp tới

  • 24 November 2:30 pm - 5:00 pm
  • Khách sạn Novotel Đà Nẵng
  • 36 Bạch Đằng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam

ĐĂNG KÝ NGAY

Series #18: Quản trị khách sạn tại Việt Nam – Thừa thợ thiếu thầy và cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Du lịch Việt Nam đang bước vào thời kỳ tăng trưởng ấn tượng, được Tổ chức Du lịch Thế giới đánh giá nằm trong nhóm 6 quốc gia có mức tăng trưởng nhanh nhất thế giới năm 2017. Trong báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện dự kiến đến năm 2020, ngành du lịch sẽ tạo ra 35 tỉ USD, đóng góp 10% GDP cả nước, tạo ra 4 triệu việc làm, là cơ hội cho những bạn trẻ đang dự định phát triển sự nghiệp trong ngành quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn, ẩm thực, giải trí & sự kiện.

Quản trị khách sạn “thừa thợ thiếu thầy” và cơ hội cho nhân sự chất lượng cao

Tuy nhiên, ngành dịch vụ của chúng ta, đặc biệt là lĩnh vực khách sạn cao cấp lại đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự khá nan giải, đó là ở vị trí cấp thấp thì “cung không đủ cầu”, còn vị trí cấp cao thì “thừa thợ thiếu thầy”. Thực tế cho thấy, ở rất nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp 4 đến 5 sao, phần lớn những vị trí quan trọng như giám sát, quản lý cấp trung, quản lý cấp cao đều thuộc về các nhân sự nước ngoài, còn nhân sự Việt Nam khá lép vế do chưa đáp ứng được những tiêu chuẩn quốc tế, từ ngoại ngữ, chuyên môn đến kỹ năng giao tiếp.

Trong khi vô vàn tập đoàn khách sạn, giải trí quốc tế lựa chọn Việt Nam làm điểm đầu tư như Accor Hotels, InterContinental Hotels Group, Hyatt, Wyndham Hotel Group, còn những thương hiệu trong nước đang trỗi dậy mạnh mẽ như Vingroup, FLC group, Mường Thanh thì nhân sự chất lượng cao lại càng được săn đón quyết liệt với mức đãi ngộ ấn tượng.

hoc-vien-bmihms-trung-quoc-1

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở nhưng Việt Nam lại đang thiếu trầm trọng nhân sự chất lượng cao

Cho dù ngành giáo dục Việt Nam không ngừng cố gắng để cải thiện chất lượng đào tạo nhân sự nhưng vẫn khó có thể đáp ứng ngay lập tức những đòi hỏi khắt khe từ nhà tuyển dụng vì thiếu hụt từ cơ sở vật chất, điều kiện thực hành hay nhanh nhạy bắt sóng xu hướng mới và kịp thời cập nhật chương trình học. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường du học để có thể gia tăng lợi thế cạnh tranh cho mình.

Thụy Sỹ, Úc, Mỹ hay Anh quốc, thậm chí Trung quốc là những cường quốc du học nổi tiếng về ngành Quản trị khách sạn, dịch vụ được nhiều bạn trẻ quan tâm khi có ý định du học. Và nếu bạn nào yêu thích Úc – thì Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS) là sự lựa chọn hàng đầu.

BMIHMS – Sự đảm bảo cho chất lượng nhân sự

Học viện BMIHMS là phân khoa Khách sạn & Du lịch của Đại học Torrens là ngôi trường đầu tiên tại Úc cung cấp chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn từ năm 1991. Sau gần 30 năm phát triển, BMIHMS đã định vị trở thành trường Quản lý khách sạn số 1 Châu Á – Thái Bình Dương và thứ 3 trên thế giới (khảo sát do công ty nghiên cứu thị trường uy tín TNS tiến hành năm 2017).

Yếu tố mang lại sự thành công cho BMIHMS là phương pháp đào tạo hiệu quả chú trọng kết hợp lý thuyết và thực hành; môi trường và điều kiện học tập cũng như sinh hoạt lý tưởng thúc đẩy sự tỏa sáng của mỗi cá nhân; và mạng lưới mối quan hệ rộng khắp mang đến cơ hội thực tập và nghề nghiệp quý giá.

Tại BMIHMS, sinh viên được học tập và sinh hoạt trong khuôn viên cao cấp với đầy đủ các bộ phận của một khách sạn thực thụ để có những trải nghiệm sống động nhất về môi trường làm việc sau này cũng như nhanh chóng thích nghi. Đây chính là mô hình khách sạn ảo trong mơ mà rất nhiều ngôi trường đào tạo tương tự hướng đến, nhưng không phải đơn vị nào cũng đủ khả năng đầu tư. Bên cạnh đó, BMIHMS cũng là ngôi trường duy nhất tại Úc vận hành một khách sạn thực sự, đón tiếp những vị khách thực sự tại The Waldorf Leura Gardens Resort.

BMIHMS_JOW-130213-5777

Nơi đây mang đến cơ hội thực tập quý giá giúp sinh viên làm đẹp CV của mình trước khi ứng tuyển vào các vị trí
thực tập hưởng lương ở các khách sạn cao cấp trong và ngoài nước Úc.

Chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn và sự hoạt động hiệu quả của Bộ phận phát triển nghề nghiệp chính là điểm cộng rất lớn khiến BMIHMS thu hút hàng nghìn hồ sơ xin nhập học mỗi năm. Khi chuẩn bị bước vào giai đoạn thực tập, mỗi sinh viên sẽ đăng tải CV cá nhân lên mạng lưới hỗ trợ nghề nghiệp của trường và nhanh chóng nhận được sự quan tâm và giúp đỡ tận tình.

Ví dụ các bạn sẽ được tư vấn và cho lời khuyên về việc lựa chọn nơi thực tập, chỉnh sửa CV, cá nhân hóa theo năng lực và nhu cầu của từng người. Bộ phận phát triển nghề nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng sinh viên từ khi bắt đầu đến khi nhận được lời mời phỏng vấn, sắp xếp lịch hẹn, thành công ký hợp đồng để “đảm bảo sinh viên có thể thuận lợi bước vào kỳ thực tập và có những trải nghiệm hữu ích nhất”. theo Eric Nguyễn – Cựu sinh viên BMIHMS chia sẻ về một trong những điều khiến mình hài lòng nhất khi theo học tại trường. Theo đó, sinh viên sẽ nhận được mức lương tối thiểu là AU $18,29/giờ, tức là ít nhất khoảng AU $35,000 tương đương gần 600 triệu đồng trong những kỳ thực tập.

Lợi thế cạnh tranh lớn nhất của BMIHMS chính là mạng lưới quan hệ rộng khắp và chặt chẽ với rất nhiều đối tác là những khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn cùng đội ngũ cựu sinh viên hiện đang nắm giữ những vị trí quản lý cấp trung và cấp cao lớn ở Úc và trên toàn thế giới. Tài sản vô hình này được tích lũy trong suốt lịch sử hoạt động bền vững của trường đã mang đến cơ hội thực tập và nghề nghiệp rộng mở cho các sinh viên ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Tính trung bình, mỗi sinh viên vừa tốt nghiệp có thể nhận được hơn hai lời mời làm việc cho mỗi vị trí mà họ theo đuổi. Chính vì thế, BMIHMS duy trì được tỉ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp lên đến 97%, cao hơn nhiều so với những ngôi trường khác. Trong số đó, rất nhiều cựu sinh viên có trải nghiệm công việc phong phủ ở 2-3 quốc gia khác nhau chỉ trong 5 năm đầu sự nghiệp.

du-hoc-uc-tai-bmihms-top-cac-truong-quan-tri-khach-san-tot-nhat-o-uc

Thực tế này là sự bảo chứng cho tương lai nghề nghiệp của các bạn trẻ Việt Nam dù có ý định lập nghiệp
ở quê nhà hay ở những quốc gia khác.

Tại Việt Nam, BMIHMS đã lựa chọn G’Connect Hospitality Education là đại diện tuyển sinh đặc quyền của trường. Thông tin chi tiết về chương trình học tập cũng như những cơ hội học bổng hấp dẫn sẽ được đại diện nhà trường và G’Connect chia sẻ với những phụ huynh và học sinh quan tâm tại sự kiện:

bmihms 11.2018_1_1-100

Khách mời đặc biệt:

• Ông Raffael Stangl – Đại diện Học viện BMIHMS
• Chị Lê Vũ Thảo Nguyên – Cựu sinh viên, đại diện học viện BMIHMS
• Ông Nguyễn Hồng Thanh – Đồng sáng lập G’Connect Hospitality Education

G’Connect Hospitality Education là Trung tâm cung cấp dịch vụ Tư vấn hướng nghiệp/Du học chuyên biệt trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn, Du lịch & Sự kiện. Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực (visa), mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực Khách sạn và Du lịch để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, với mong muốn đem đến cho sinh viên sự chuẩn bị thiết thực nhất, G’Connect Hospitality Education sẽ cung cấp cho bạn:

• Chương trình chuẩn bị du học ngành Khách sạn, Du lịch & Sự kiện

• Khóa học Pha chế cà phê (Barista) / Tiệc trà

G’Connect Hospitality Education – VP Đại diện BMIHMS tại Việt Nam

TP.HCM: 6b Tú Xương, Phường 7, Quận 3 | Hà Nội: 30 Phan Đình Phùng, Q. Ba Đình

Tổng đài miễn phí: 1800 6710 | Hotline: 0913 839 963 (Cô Thùy)

Email: info@gconnect.edu.vn | Web: gconnect.edu.vn

BÌNH LUẬN

[wpdevart_facebook_comment curent_url="https://gconnect.edu.vn/su-kien/chi-tiet/series-18-quan-tri-khach-san-tai-viet-nam-thua-tho-thieu-thay-va-co-hoi-nghe-nghiep-rong-mo/" order_type="social" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]