Top 10 trường đại học – cao đẳng quản trị khách sạn trên thế giới

Top 10 trường đại học – cao đẳng quản trị khách sạn trên thế giới

1. Ecole Hôtelière de Lausanne, Switzerland

2. Les Roches International School of Hotel Management, Bluche – Switzerland

*
2. Glion Institute of Higher Education, Glion & Bulle, Switzerland

*
2. Cornell University, USA

5. Hotelschool The Hague, Netherlands

6. Les Roches International School of Hotel Management, Marbella – Spain

7. Hotel School Vatel, France

8. Oxford Brookes University, United Kingdom

9. César Ritz Colleges, Le Bouveret, Brig – Switzerland

10. Ecole Hôtelière de Genève, Switzerland

* Les Roches International School of Hotel Management, Glion Institute of Higher Education and Cornell University đều đang cố gắng vượt qua thành tích của nhau để giành danh hiệu hạng 2 trong bảng xếp hạng trên.

Những trường ở Thụy Sỹ

Hạng 1:  École Hôtelière de Lausanne / Lausanne Hotel School

Được thành lập hơn một trăm năm trước đây, vào năm 1893, École Hôtelière de Laussane là trường khách sạn đầu tiên trên thế giới. EHL liên tục cập nhật các chương trình của mình để đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của ngành công nghiệp dịch vụ. Họ liện tục phát triển & bảo dưỡng mối quan hệ chặt chẽ của mình với các ngành công nghiệp khách sạn của Thụy Sĩ nói riêng và quốc tế nói chung, cho đến giai đoạn mà người sử dụng lao động bắt đầu trực tiếp tham gia trong quá trình thực tập và tuyển dụng sinh viên. Nhà trường rất tin tưởng rằng, trong khi các khía cạnh khoa học, kinh doanh của ngành công nghiệp là quan trọng, học tập được “nghệ thuật” của việc quản lý cũng rất cần thiết. Trường này cung cấp khóa học tổng thể bao gồm 13-tháng của quản trị kinh doanh (MBA), bằng Cử Nhân 4 năm quản lý khách sạn quốc tế và một bằng tốt nghiệp ngành (diploma) 2 năm. Học sinh có thể tự lựa chọn giữa các lớp dạy bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

Hạng 2: Glion Institute of Higher Education

Hiệp hội các Trường học và Cao đẳng New England (NEASC) đã kiểm định ngôi trường này, đem đến cho trường Glion một sự cam kết về tiêu chuẩn của NEASC – đảm bảo chất lượng thể chế. Ban Quản Trị Trường Glion bao gồm chủ sở hữu của Star Hotel ở Pháp, một Hiệu Trưởng của Đại học Webster tại Geneva và trưởng khoa của Đại học Rhode Island ở Mỹ . Ban cố vấn của trường  bao gồm các chuyên gia trong các vị trí chủ chốt của ngành công nghiệp dịch vụ, và họ có tới 50 giảng viên toàn thời gian và 27 giảng viên bán thời gian.

Trong số 1.643 sinh viên của năm 2009, 1.428 là sinh viên đại học. Glion cung cấp các chương trình quản lý khách sạn ở cấp ĐH, đã tốt nghiệp ĐH  và sau  ĐH. Nhà trường xem xét hồ sơ học tập của ứng viên, kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa, điểm thi và thư giới thiệu trước khi nhập viện.

Hạng 2: Les Roches International School of Hotel Management

Les Roches cung cấp 6 chương trình học chính khóa, bao gồm cả bằng Diploma 3 năm của Swiss Hotel Association (Hiệp hội bằng tốt nghiệp quản lý khách sạn của Thụy Sỹ), một chương trình học Cử Nhân 4 năm & 1  năm MBA.

Sinh viên tại Les Roches học quản lý khách sạn không chỉ là kỹ năng phục vụ và các hoạt động nhà bếp, bên cạnh đó còn có khía cạnh tài chính, kế toán và tiếp thị. Chương trình học được thiết kế xen kẽ giữa Lý thuyết và thực hành kế để đào tạo sinh viên để thành công trong ngành công nghiệp dịch vụ. Les Roches cũng nhấn mạnh tinh thần đồng đội và đoàn kết.

Trường này có cơ sở tại Thụy Sĩ, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Hoa Kỳ. Mỗi chương trình có yêu cầu nhập học của riêng mình, và nhân viên tư vấn giáo dục sẽ hướng dẫn học viên nên chọn khóa nào phù hợp cho mình..

Hạng 9: Cesar Ritz Colleges

Từ năm 1982, “César Ritz” Thụy Sĩ đã cung cấp rất nhiều khóa học về giáo dục và quản lý du lịch khách sạn quốc tế. Trường có hai cơ sở :
a)    “César Ritz” College và Học viện Nghệ thuật nấu ăn nằm ở vùng Le Bouveret
b)     Trung tâm Đại học ở Brig, Thụy Sĩ.
Các khóa học mà Cesar Ritz hiện có: Higher Diploma trong Quản lý Hotel & Restaurant, Giấy chứng nhận nâng cao và chứng chỉ nâng cao ở các ngành nghiên cứu ẩm thực, Cử nhân Kinh doanh quốc tế trong Quản lý Khách Sạn & Du lịch, MBA: Thạc sĩ Khoa học Quản lý Khách sạn quốc tế, Thạc sĩ kinh doanh quốc tế trong Hotel & Quản lý Du lịch.

Hạng 10: École Hôtelière de Genève, Switzerland (Hotel Management School of Geneva)

Là một trường học Thụy Sĩ Khách sạn tư nhân được thành lập vào năm 1914, Hotel School Geneva “ES”, cung cấp Higher Diploma trong quản lý khách sạn, Diploma được chứng nhận của Bộ Giáo dục bang Geneva và được sự công nhận chính thức của Chính phủ Thụy Sĩ.
Bài dịch bởi Vietnam Hospitality Network (VHN)
Theo nguồn: Swiss Universities Handbook