Học ngành nghệ thuật Ẩm thực tại Mỹ

Du lịch và nhu cầu phát triển của cuộc sống trong những năm gần đây đã mở ra cơ hội rất lớn cho nghề nấu ăn và nghệ thuật ẩm thực đưa nó trở thành một nghề khá “hot” và đáng ngạc nhiên khi nghề này trở thành lựa chọn của khá nhiều những học sinh thuộc hàng xuất sắc trong lớp, những học sinh mà cách đây chỉ vài năm hầu như là mặc định sẽ theo học những khối ngành kinh tế hay khoa học.

Danh hiệu Đầu bếp được trao cho những người có kiến thức chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nấu ăn, ẩm thực và dinh dưỡng. Đứng ở vị trí cao nhất là bếp trưởng – người quản lý toàn bộ hoạt động của bếp. Đó cũng là người giàu kinh nghiệm và có khả năng tổ chức để công việc được trơn tru, đảm bảo bữa ăn ngon, sạch sẽ, đúng giờ, nóng sốt và trình bày đẹp mắt.

Công việc của người đầu bếp
Với đặc trưng nghề nghiệp đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và khéo léo, người đầu bếp phải thực hiện rất nhiều công việc để chuẩn bị cho “ra lò” sản phẩm của mình:
– Chuẩn bị đầu đủ các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị nấu ăn cần dùng trong quá trình chế biến. Liên tục làm vệ sinh các thiết bị này cũng như quanh khu vực nấu ăn để đảm bảo cho các món ăn sạch sẽ.
– Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chọn các nguyên liệu đầu vào sạch sẽ, có xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng.
– Nhận và bảo quản các đồ thực phẩm.
– Thực hiện nấu ăn bằng các phương pháp khác nhau: chiên, nướng, quay, luộc,hấp, kho rim,v.v…
– Chỉ đạo phối hợp các hoạt động nấu ăn (Bếp trưởng).
– Trình bày các món ăn đẹp mắt, đảm bảo tính mỹ thuật.
– Đào tạo và giám sát các nhân viên nấu ăn khác.
Ở các đơn vị lớn như nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ, tiệm thức ăn nhanh, đầu bếp thường chuyên về một loại thức ăn đặc biệt hoặc chuyên về các món ăn dân tộc như món Pháp, món Hoa. Ngoài ra, còn có đầu bếp chuyên làm các món tráng miệng, bánh nướng, bánh ngọt, v.v…

Trường tốt nhất tại thành phố lớn thứ 3 nước Mỹ

Kendall College tọa lạc tại thành phố Chicago bang Illinois với ngành công nghiệp Khách sạn & Ẩm thực phát triển hàng đầu nước Mỹ

KENDALL (10)Với kinh nghiệm hơn 75 năm trong công tác đào tạo, trường Kendall Colege là lựa chọn hàng đầu của sinh viên trong nước và quốc tế. Năm 2013, Kendall College được bình chọn là trường tốt nhất tại thành phố Chicago cho ngành Quản trị và Nghệ thuật Ẩm thực.
Ngoài ra, trường Kendall Colege trực thuộc tập đoàn Laureate Hospitality Education (LHE) được thẩm định và công nhận ở bậc đào tạo cao nhất bởi Hiệp Hội NEASC (Một trong 6 tổ chức thẩm định chất lượng giáo dục tại Mỹ có uy tín nhất trên thế giới)

Để biết thêm thông tin về trường Kendall College, vui lòng liên hệ Đại diện của trường tại Việt Nam:
Văn phòng tư vấn du học G’Connect Hospitality Education:
Tel – (08) 3932 5255
Fax – (08) 3932 5626
Email – info@gconnect.edu.vn