Top 10 trường Đại học có đầu vào khắc nghiệt nhất nước Anh

Mới đây, trang The Complete University Guide đã công bố danh sách 10 trường Đại học có đầu vào cao nhất nước Anh trong năm 2019.

Chẳng cần phải giải thích dài dòng, Anh Quốc chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu cho tất cả các bạn du học sinh trên toàn thế giới bởi môi trường giáo dục lâu đời và chất lượng.

Mới đây, trang The Complete University Guide đã công bố danh sách 10 trường Đại học có đầu vào cao nhất nước Anh trong năm 2019. Để làm nên bảng xếp hạng này, một tổ chức có tên là Education Statistics Agency đã thu thập dữ liệu dựa trên kết quả điểm UCAS (chuẩn đầu vào của các trường Đại học tại Anh) từ các sinh viên trúng tuyển trong năm học 2016-2017.

Vị trí thứ 10: Đại học Bath

ssdh-university-of-bath

Sau 1 năm, Đại học Bath vẫn giữ vị trí thứ 10 bởi yêu cầu điểm UCAS cho những ai muốn theo học ngôi trường này khá cao (186). Ngôi trường này đứng thứ 4 trong danh sách những trường Đại học đem lại nhiều kinh nghiệm thực tế nhất cho sinh viên bằng các hoạt động ngoại khóa, cơ hội thực tập,… (theo số liệu năm 2018).

Xếp hạng chất lượng đào tạo: 11

Vị trí thứ 9: Đại học London

ssdh-university-of-london

Với điểm thi đầu vào UCAS là 191, Đại học London tự hào là ngôi trường đầu tiên tại Anh chấp nhận tuyển sinh sinh viên đến từ mọi chủng tộc, tôn giáo, tầng lớp xã hội,…

Xếp hạng chất lượng đào tạo: 10

Vị trí thứ 8: Đại học Durham

ssdh-cretin-durham-hall1

Đại học Durham là một viện nghiên cứu công lập ở thành phố Durham, phía Đông Bắc Anh Quốc. Với điểm đầu vào tương đối cao (197), ngôi trường là cái nôi của rất nhiều người nổi tiếng như: Justin Welby (Tổng giám mục Canterbury), Gabby Logan (vận động viên thể dục), Jonny Wilkinson (cầu thủ bóng đá),…

Xếp hạng chất lượng đào tạo: 6

Vị trí thứ 7: Đại học Kinh tế và Chính trị London

Tòa nhà Old Building. Ảnh: London School of Economic and Political Sciences

Đại học Kinh tế và Chính trị London nổi tiếng với chuyên ngành nghiên cứu chuyên sâu về Nhân khẩu học, Tội phạm học, Quan hệ Quốc tế, Xã hội học,… Muốn vào được trường này, sinh viên phải đạt 200 điểm UCAS.

Xếp hạng chất lượng giảng dạy: 3

Vị trí thứ 6: Đại học Glasgow

ssdh-university-of-glasgow

Tương tự với Đại học Kinh tế London, Đại học Glasgow cũng yêu cầu điểm đầu vào UCAS phải ít nhất 200. Đây là 1 trong 4 ngôi trường lâu đời nhất tại Scotland, cùng với ba ngôi trường: Aberdeen, Edinburgh và St Andrews.

Xếp hạng chất lượng giảng dạy: 24

Vị trí thứ 5: Đại học Strathclyde

ssdh-university-of-strathclyde

Được thành lập như một viện nghiên cứu vào năm 1796, Đại học Strathclyde đã đổi tên như bây giờ và trở thành ngôi trường đầu tiên về Công nghệ tại Anh vào năm 1964. Ngôi trường này khá phổ biến đối với ai muốn theo đuổi ngành Công nghệ và là nơi sở hữu số lượng sinh viên lớn thứ 3 tại Anh. Muốn vào được ngôi trường này, bạn phải đạt ít nhất 201 điểm UCAS.

Xếp hạng chất lượng giảng dạy: 40

Vị trí thứ 4: Đại học St. Andrews

ssdhstandrews

Tự hào là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Scotland, Đại học St. Andrews yêu cầu 206 điểm đầu vào cho các tân sinh viên. Trường Đại học này quan niệm điểm đầu vào UCAS cao là minh chứng rõ nhất cho tiềm năng của các sinh viên. Tại nơi này, Hoàng tử William và công nương Kate Middleton đã gặp nhau lần đầu.

Xếp hạng chất lượng giảng dạy: 5

Vị trí thứ 3: Đại học Oxford

oxford

Luôn giữ vững trong vị trí thứ 3 về cả chất lượng đầu vào lẫn điểm đầu vào, Đại học Oxford tự hào là một trong những ngôi trường uy tín nhất nước Anh. Điểm đầu vào UCAS cho bất cứ ai muốn học Oxford là 217. Bên cạnh đó, các sinh viên còn phải làm bài kiểm tra viết đầu vào và một buổi phỏng vấn với các giáo sư tại Oxford.

Xếp hạng chất lượng giảng dạy: 2

Vị trí thứ 2: Cao đẳng Hoàng gia London

Imperial College London

Với điểm đầu vào UCAS 219, trường Cao đẳng Hoàng gia London tự hào luôn đi đầu với các thí nghiệm khoa học mang tính ứng dụng hàng đầu thế giới. Các chuyên ngành top đầu của ngôi trường này là: Sức khỏe toàn cầu, Biến đổi khí hậu, Năng lượng công nghệ,…

Xếp hạng chất lượng giảng dạy: 4

Vị trí thứ nhất: Đại học Cambridge

cambridge-university

Muốn vào học tại ngôi trường danh giá nhất thế giới này, bạn buộc phải đạt 226 điểm UCAS. Thật chẳng bất ngờ với điểm đầu vào này khi Cambridge vẫn luôn là trường Đại học đi đầu trong số các giải Nobel (98 giải). Bên cạnh đó, ứng viên cũng phải thực hiện bài kiểm tra đầu vào do Cambridge thiết kế và phỏng vấn riêng với các giáo sư.

Xếp hạng chất lượng giảng dạy: 1

Nguồn: Sưu tầm