Xuân Tình Nguyện 2018 “Một bàn tay nhỏ, vạn nụ cười xuân!”

31 January, 2018

Trong cuộc sống hôm nay, điều kỳ diệu có thể bắt nguồn từ chính những hành động giản đơn, bình dị và chân thành nhất mà không cần quá to tát, cao sang. Đôi khi, những việc làm giúp đỡ nhau lúc khó khăn, dù là nhỏ nhất cũng sẽ hoá thành cao đẹp.

_DSC7949

Các em nhỏ chào đón đoàn chúng tôi bằng những nụ cười rạng rỡ

_DSC7964

Phần thưởng sau những trò chơi giao lưu

_DSC7983

Cùng với đó là những tiết mục văn nghệ đặc sắc

Dù là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Tư vấn hướng nghiệp/Du học, nhưng G’Connect Hospitality Education (GHE) luôn định hướng trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng là hướng đi tích cực mà GHE cần phải tham gia bên cạnh mục tiêu phát triển doanh nghiệp. Phản ánh định hướng này, kể từ năm 2018, phí Dịch vụ khách hàng tại GHE sẽ được trích ra 10% để thực hiện các chương trình thiện nguyện. Hợp tác cùng GHE đồng nghĩa với việc bạn đang chung tay góp sức cho những hoàn cảnh khó khăn.

_DSC8066

Trao quà cho những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Phú Thuận B, Hồng Ngự, Đồng Tháp

Xuân tình nguyện 2018 “Một bàn tay nhỏ, vạn nụ cười xuân” được tổ chức tại xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của Đoàn TNCS HCM xã Phú Thuận và trường Tiểu học Phú Thuận B2. Theo số liệu được thống kê, Phú Thuận B là 1 trong 11 xã thuộc huyện biên giới huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp có diện tích tự nhiên hơn 2.400 ha và có hơn 4.500 hộ với tổng số dân hơn 22.000 người. Trong đó, số hộ nghèo, cận nghèo có hơn 500 hộ. Nơi đây cuộc sống chủ yếu của người dân chủ yếu là trồng lúa, rau màu và nuôi cá tra. Mỗi năm, người dân chịu tác động rất lớn từ sạt lở và mưa lũ, điều này khiến cuộc sống ngày càng khó khăn hơn.

_DSC8075

Người dân hân hoan đón những phần quà trước khi năm mới đến

Trong chương trình này, GHE đã trao tặng quà nhu yếu phẩm đến những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt như gia đình khó khăn, neo đơn, gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Toàn xã Phú Thuận có 6 điểm trường với hơn 3.600 em học sinh ở các cấp học Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở. Trong đó, còn có rất nhiều em học sinh trong diện hộ nghèo, vượt khó học giỏi, những em mồ côi cha hoặc cả 2 phải sống nhờ ông bà, người thân. Trong chương trình này chúng tôi cũng đã dành tặng những phần quà bao gồm các dụng cụ học tập nhằm khuyến khích các em vươn lên trong học tập để trở thành nhưng công dân có ích cho đất nước trong tương lai.

_DSC8199

Cùng các em lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ

Image-2

Hoạt động trồng cây trao cho trường THCS Phú Thuận, Đồng Tháp

Bên cạnh đó, chúng tôi còn tổ chức song song nhiều hoạt động vui chơi, ý nghĩa như sinh hoạt vòng tròn với nhiều trò chơi vui nhộn giúp các em có những tiếng cười sảng khoái nhất, làm cây mai vàng, tô tranh giúp các em tự do sáng tạo về màu sắc, đồng thời, các em đã viết lên đó nhiều lời chúc năm mới tràn đầy ý nghĩa gửi đến gia đình, thầy cô, bạn bè và cho ngay chính bản thân mình.

_DSC8277

Khuôn mặt rạng rỡ của các em học sinh khi được tham gia các trò chơi cùng bè bạn

_DSC8419

Dù đó là những trò chơi vô cùng đơn giản, nhưng bạn nhỏ nào cũng cực kỳ thích thú

_DSC8447

Các em cùng nhau làm nên một cây mai vàng rực rỡ đón xuân về

_DSC8467

Bạn nhỏ nào cũng hân hoan tham gia hoạt động tô màu tranh

_DSC8625

Phần thưởng dành cho những họa sỹ xuất sắc nhất

Ở xã Phú Thuận, những thứ tưởng chừng không dùng được nữa đối với chúng ta nhưng lại là một món quà ý nghĩa và hữu ích đối với nhiều người sinh sống tại đây như áo quần cũ. Người lớn lấy về mặc đi chơi, đi làm, còn có nhiều em nhỏ chỉ mong kiếm được một chiếc quần, chiếc áo còn nguyên vẹn để mang đi học.

_DSC8514

Niềm vui của em khi tìm được một bộ quần áo vừa ý

_DSC8212

Nhiều người dân đang tìm kiếm cho mình một chiếc quần chiếc áo phù hợp

Chương trình Xuân tình nguyện 2018 đã diễn ra thành công và để lại trong lòng mỗi người nhiều kỷ niệm khó quên. Từ những người dân, học sinh tại xã Phú Thuận, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp cho đến những thành viên tham dự chuyến đi lần này của chúng tôi.