Du học sinh ngành khách sạn – du lịch chia sẻ niềm đam mê

“Nếu chỉ được sống một lần trong đời này, sao không thử cùng tận hưởng niềm vui cuộc sống với nhiều người bạn mới và có những trải nghiệm tuổi trẻ thật tuyệt vời?”, Ellie Lê nói.

Bài chia sẻ dưới đây của Ellie:

Tôi viết những chia sẻ này để nói về quãng thời gian quý báu mà mình đã và sẽ đi qua, muốn gửi tới những người bạn ở Việt Nam thích đi du học, đặc biệt là có hứng thú với ngành học du lịch khách sạn đa văn hoá. Tôi hy vọng những chia sẻ nhỏ của mình có thể làm vơi bớt phần nào lo lắng về quá trình chuẩn bị lẫn cuộc sống xa nhà của các bạn.

Sinh ra tại thị trấn nhỏ Di Linh, cách thành phố Đà Lạt khoảng 80 cây số về hướng Nam, thế nhưng quãng thời gian từ “nhận thức tới trưởng thành” của tâm hồn tôi lại được nuôi lớn tại Đà Lạt. Sống xa gia đình từ bé có những cái buồn nhưng bên cạnh đó lại là bao ảnh hưởng tốt đến tính cách tôi: trở nên cứng cáp hơn, mạnh mẽ hơn. Không phải ngày nào cũng được gặp bố mẹ, một cô gái trẻ tuổi còn chưa dày dạn kinh nghiệm như tôi đã chính thức xin bố mẹ cho được theo ngành du lịch và khách sạn, vì niềm yêu thích từ lâu của mình về một ngành học luôn được giao tiếp, đẩy mạnh sự tự tin, lịch thiệp và kết nối các nền văn hoá khác nhau. Ai cũng nghĩ tôi sẽ theo ngành của ba, nhưng biết làm sao được khi tất cả sở thích đam mê của tôi đều theo cả về ngành học thiên đường du lịch, văn hoá này?

Trường chuyên Thăng Long Đà Lạt, nơi đã cho tôi những nền tảng kiến thức đầu tiên trước khi bước vào
một hành trình mới của cuộc đời.

Nếu bạn đang nghĩ tới chuyện thích đi và có ước mơ đi thật nhiều nơi trên thế giới, mong muốn gặp gỡ bạn bè đa quốc gia, hứng thú với công tác lên ý tưởng, chuẩn bị những hoạt động khơi nguồn cảm hứng cho người khác và đổi lại là niềm vui, hạnh phúc của chính bạn khi làm người khác bất ngờ và hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của mình, đam mê khám phá, có thể thích về nghệ thuật ăn uống, rượu và các loại thức uống thì có thể khẳng định rằng sẽ không thể có ngành học nào phù hợp hơn là khách sạn du lịch. Nếu chỉ được sống một lần trong đời này, tại sao không thử cùng tận hưởng niềm vui cuộc sống với nhiều người bạn mới và có những trải nghiệm tuổi trẻ thật tuyệt vời?

Blue Mountains – ngôi trường đã mở cánh cửa cho tôi bước vào thế giới tuyệt vời đầy mới mẻ của ngành
Khách sạn – Du lịch, dẫn đến cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Viết đến đây, tôi không thể không nhắc đến trường Blue Mountains, ngôi trường đã đến với tôi như một cái duyên mà tôi phải cảm ơn rất nhiều vì nó. Từ lúc may mắn xác định được mình thích gì, tôi đã nghiên cứu về ngành này tại các trường ở Việt Nam, ngay tại Đà Lạt vốn cũng có đào tạo chuyên ngành về khách sạn này, nhưng tôi sớm nhận ra rằng, đã chọn ngành này thì cần một môi trường có khả năng đáp ứng nhu cầu thực hành cao nhất, điều kiện vật chất tốt, cọ sát với thực tế nhất. Vì đây là ngành coi trọng kinh nghiệm chứ không phải lý thuyết thuần. Và thế là tôi chọn Blue Mountains thông qua đại diện chính thức tại Việt Nam Công ty G’Connect Hospitality Education, trường đứng đầu về ngành Khách sạn tốt nhất nước Úc và châu Á – Thái Bình Dương. Với lợi thế chương trình là thời gian học được rút ngắn chỉ với 2 năm rưỡi cho chương trình cử nhân, cùng thực tập có lương trong những tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, tôi vừa xây dựng được một nền tảng kinh nghiệm quý giá, vừa chủ động được hoàn toàn về sinh hoạt phí của mình. Thế là từ “núi”, tôi lại quyết định “xuất ngoại” tới một “núi” khác, xa xôi hơn, nhưng cũng đầy hứa hẹn triển vọng hơn.

Tấm ảnh chụp cùng với anh Raffael Stangl, Giám đốc Tuyển sinh Đông Nam Á của trường Blue Mountains.

Sau khi được sự hỗ trợ nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình từ công ty G’Connect Hospitality Education và đội ngũ Blue Mountains tại Việt Nam, tôi đã trải qua những tháng ngày đầu tiên tuyệt vời. Những giờ học lý thuyết với giảng giải tận tình của thầy cô, những giờ thực hành không thể thực tế hơn như khi đang ở trong một khách sạn thật sự, một môi trường quốc tế với bao bạn bè. Tôi đã cải thiện rất nhiều về sự dạn dĩ, kinh nghiệm thực tế và nhất là vốn tiếng anh của mình. Blue Mountains đã giúp tôi mở cánh cửa đến với một thế giới rộng lớn của ngành Khách sạn du lịch nơi thật nhiều điều mới mẻ đang ngóng chờ.

G’Connect Hospitality Education là trung tâm tư vấn và định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Quản lý Khách sạn và Du lịch. Chúng tôi đại diện cho các trường chuyên đào tạo chuyên ngành này tại Thụy Sỹ, Mỹ, Úc, Tây Ban Nha, New Zealand… Với đội ngũ tư vấn viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực (visa), mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực du lịch, khách sạn để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất cho định hướng nghề nghiệp của các bạn học sinh Việt Nam.

Tư liệu: Blue Mountains