Tìm hiểu nhóm 3 Học viện Quản trị Khách sạn, Du lịch & Sự kiện hàng đầu Thụy Sỹ

Thế mạnh trong chương trình đào tạo Quản lý Khách sạn, Du lịch & Sự kiện (Hospitality) của các học viện, đại học Thụy Sỹ chính là sự kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết và các kỳ thực tập tại các Tổ chức quốc tế, Tập đoàn khách sạn cùng trang thiết bị, giáo trình và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại. Hàng năm sinh viên chỉ học tập tại trường từ 5 đến 6 tháng, thời gian còn lại sẽ đi thực tập và đặc biệt sinh viên được hưởng lương tối thiểu là CHF 13,032 (khoảng 300 triệu VNĐ) trong các kỳ thực tập này. Điều này cho phép sinh viên làm quen với môi trường công việc và tích luỹ kinh nghiệm, chính vì thế mà rất nhiều sinh viên được các công ty, khách sạn nổi tiếng nhận làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp đại học.

Thụy Sỹ có nhiều trường đào tạo về khách sạn uy tín và chất lượng, tuy nhiên chỉ một nhóm Học viện chuyên biệt với sự liên kết mật thiết với các tập đoàn khách sạn quốc tế, có hệ thống thẩm định chất lượng bằng cấp được công nhận ở cấp độ toàn cầu (NEASC), được Bộ Giáo dục Thụy Sỹ công nhận và cấp phép đào tạo ngành Quản trị Khách sạn, đó là: École hôtelière de Lausanne (EHL), Glion Institute of Higher EducationLes Roches International School of Hotel Management.

École hôtelière de Lausanne (EHL)

Thành lập năm 1893, EHL được thế giới nhìn nhận như một mô hình xuất sắc của chuyên ngành đào tạo quản lý kinh doanh. EHL là một trong số ít trường công tại Thụy Sỹ có chương trình đào tạo tiếng Pháp và tiếng Anh.

Đối với sinh viên không có quốc tịch Thụy Sỹ, học phí sẽ cao gấp đôi và kèm theo đó là các yêu cầu khắt khe. Sinh viên phải hoàn tất chương trình cấp 3 theo hệ thống giáo dục của Anh hoặc của Mỹ đạt loại khá trở lên, có ít nhất 6 năm học chương trình tiếng Anh và có bằng TOEFL (100 iBT) hoặc IELTS academic module (7.0) hoặc Cambridge Advanced Examination (A or B), ngoài ra còn một số yêu cầu khác và trường không có học bổng cho sinh viên quốc tế.

Học viện Glion Institute of Higher Education (Glion)

Học viện Glion luôn nằm trong TOP 3 các trường đào tạo quản lý khách sạn trên thế giới theo Taylor Nelson Sofres (TNS). Ngoài ra, trong Buổi trao giải thưởng ngành Dịch vụ toàn thế giới vừa qua (Worldwide Hospitality Awards 2015), Glion được trao danh hiệu Trường đào tạo Quản trị Khách sạn tốt nhất thế giới.

hoc-xa-glion

Trường có 2 học xá: Glion và Bulle. Học xá Bulle nằm ở trung tâm Gruyère cách thủ đô Bern 30 phút đi xe. Học xá Glion ở Montreux, cách Geneva 1 giờ đi xe

Học viện Glion được quản lý bởi Tập đoàn giáo dục uy tín, thế nên có sự liên kết mạnh mẽ đối với các nhà tuyển dụng trên thế giới. Thế mạnh của Học viện Glion ngoài chương trình đào tạo quản trị khách sạn xuất sắc, trường còn nổi bật với quản trị sự kiện thể thao, giải trí mà rất ít trường đào tạo. Một điểm cộng của Glion nữa đó là chương trình học chuyển tiếp giữa Thụy Sỹ – Vương quốc Anh và thực tập tại đất nước thứ ba bất kỳ chỉ trong duy nhất một chương trình học.

Học viện Les Roches International School of Hotel Management. (Les Roches)

Chương trình Quản trị Khách sạn bằng tiếng Anh lâu đời nhất ở Thụy Sỹ có thể kể đến là Les Roches. Mạng lưới cơ sở liên kết toàn cầu cho phép sinh viên Les Roches có thể đăng ký học một hoặc hai năm tại các cơ sở khác của trường tại Mỹ, Tây Ban Nha hoặc Trung Quốc nhằm trải nghiệm và làm phong phú kiến thức văn hóa của mình.

truong-les-roches

Trang thiết bị hiện đại tại Les Roches hỗ trợ tối đa sinh viên tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Chương trình học và cơ sở vật chất hiện đại của Les Roches chú trọng việc đem đến cho sinh viên một cái nhìn tổng quan nhất cho ngành Hospitality. Sinh viên sẽ được trải nghiệm qua các ngành học buồng phòng, ẩm thực, nhân sự, marketing, tài chính và nhiều kiến thức khác nhằm chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết cho vị trí quản lý.

Cả GlionLes Roches đều có một số chương trình học bổng dành cho các sinh viên có gia đình kinh doanh trong ngành Dịch vụ khách hàng và một số học bổng hỗ trợ khác.

Tại Thụy Sỹ cũng có rất nhiều trường tư được mở ra, thế nên các bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn một trường để học, không chỉ về bằng cấp mà còn xét về lịch sử hình thành, danh tiếng, chương trình giảng dạy, môi trường học tập và cơ hội nghề nghiệp. Hãy đầu tư tương lai của bạn một cách khôn ngoan nhất!

Nguồn: G’Connect Hospitality Education