Lý giải về cơ hội việc làm rộng mở của sinh viên SEG Thụy Sĩ sau tốt nghiệp

Được gia nhập vào môi trường sôi động của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đang là niềm mơ ước của rất nhiều HSSV Việt Nam. Nhận thức được tầm quan trọng của nền tảng kiến thức, các em đã tìm đến những học viện danh tiếng để thụ hưởng những chương trình đào tạo chất lượng, trong đó có các trường trực thuộc Tập đoàn Swiss Education Group tại Thụy Sỹ.

Hàng năm, SEG đón nhận hơn 6.500 sinh viên đến từ hơn 111 quốc gia trên toàn thế giới đến theo học trong các khóa học chất lượng về ngành nghề đang thuộc top 11 toàn cầu về nhu cầu nhân lực. Sau khi hoàn thành khóa học, 71% sinh viên SEG tìm được công việc thích hợp trong ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách và 95% trong số này công tác tại các khách sạn 4&5 sao, vậy điều gì đã mang đến những cơ hội việc làm vô cùng rộng mở này cho các em?

Thụy Sĩ là cái nôi của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của thế giới

Vài nét về Tập đoàn Giáo dục Thụy Sĩ (Swiss Education Group – SEG)

Được thành lập vào năm 1982, gồm 5 ngôi trường thành viên là SHMS  –  César Ritz  –  HIM –  CAA –  IHTTI, SEG được biết đến là mạng lưới đào tạo ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Ẩm thực hàng đầu tại Thụy Sĩ. Như nhiều tổ chức giáo dục khác, SEG đặt 7 khu học xá hoa lệ, sang trọng, tiện nghi tại những thành phố du lịch nổi tiếng của Thụy Sĩ như Montreux, Lucerne, Brig, Le Bouveret, Leysin, Neuchâtel, tạo cơ hội để sinh viên có thể chứng kiến thực tiễn ngành nghề sôi động và dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm thực tập hoặc chính thức sau tốt nghiệp.

Học viện SHMS đào tạo nên những chuyên viên thành thạo kĩ năng về Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Spa & Resort

Học viện César Ritz là ngôi trường được xây dựng dựa trên những kinh nghiệm của người sáng lập nên chuỗi khách sạn Ritz danh tiếng, chuyên về đào tạo Quản trị Du lịch – Khách sạn

Học viện HIM là nơi sinh viên được theo những chương trình Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Thụy Sĩ kết hợp với tinh hoa quản trị hiện đại của Mỹ từ Đại học Northwood danh tiếng

Học viện IHTTI được biết đến là điểm đến cho những ai mong muốn theo đuổi đam mê

về lĩnh vực Thiết kế và Quản trị Khách sạn

Học viện CAA nổi tiếng về chuyên ngành đào tạo ẩm thực cao cấp trong các khách sạn tiêu chuẩn 5 sao

Hiện nay, mạng lưới cựu sinh viên của SEG trải rộng khắp các khách sạn nổi tiếng thế giới như InterContinental Hotels Group (IHG), Hyatt, Hilton, Marriot, Marriott, Four Seasons, Ritz – Calton…Trong đó, 70% sinh viên làm việc ở vị trí trí quản lý chỉ trong vòng 2-5 năm sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm rộng mở của sinh viên SEG có được là do đâu?

Bằng cấp được công nhận bởi những trường đại học hàng đầu  Anh/Mỹ về ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Nhờ vào chương trình đào tạo uy tín, SEG gây dựng được mối quan hệ đối tác mật thiết với các trường đại học danh tiếng Anh/Mỹ trong lĩnh vực giảng dạy ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn gồm: ĐH Derby (trường số 1 Anh Quốc về đào tạo Nhà hàng – Khách sạn), ĐH Bang Washington (top 10 trường Nhà hàng – Khách sạn tốt nhất Mỹ) và ĐH Northwood (top 5 trường Kinh doanh tư thục của Hoa Kì).

Điều này không những tạo điều kiện để sinh viên được học tập những giáo trình chất lượng, kết hợp của những nền giáo dục top 10 thế giới mà còn mang đến cho các em cơ hội được tốt nghiệp với bằng cấp kép từ Thụy Sĩ và Anh/Mỹ. Do đó, học viên SEG dễ dàng thuyết phục được nhà tuyển dụng tại bất kì đâu trên thế giới.

Chương trình đào tạo chú trọng toàn diện về kiến thức, kĩ năng và phong thái

Là tập đoàn giáo dục đã có hơn 30 năm đào tạo ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, SEG biết được điều gì làm nên trình độ chuyên môn cao sau khi hoàn thành khóa học. Nếu chỉ chú trọng vào kiến thức thì các em chỉ là những nhà lý thuyết suông, không thể nào có được cơ hội việc làm tại những khách sạn đẳng cấp. Trong trường hợp, sinh viên có cả kiến thức và kĩ năng, nhưng lại thiếu đi phong thái cũng khó có thể vượt lên trên mặt bằng nhân lực, nắm giữ những cơ hội hấp dẫn. Thấu hiểu được điều đó, SEG thiết kế chương trình giảng dạy chú trọng cả về kiến thức, kĩ năng và phong thái. Tại SEG, sinh viên không những được cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên ngành mà còn được học cách đi đứng, giao tiếp, ăn mặc, tạo dáng,…nên không có gì ngạc nhiên khi các em luôn sở hữu được sự tự tin, chuyên nghiệp khi gặp gỡ nhà tuyển dụng.

Hình ảnh chuyên nghiệp của sinh viên SEG

Kinh nghiệm làm việc tích lũy trong kì thực tập tại các khách sạn 4&5 sao tại Thụy Sĩ và thế giới

Các trường của SEG đặt trọng tâm giảng dạy gắn liền với công việc thực tế trên toàn thế giới. Đội ngũ giảng viên của trường là những người đã và đang công tác trong ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, mang đến cho sinh viên cái nhìn cụ thể và khách quan nhất về công việc tương lai. Song hành cùng với điều này, chính là sự kiện Diễn đàn Tuyển dụng Quốc tế diễn ra 2 lần trong năm, quy tụ hơn 100 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Tại đây, sinh viên được tham gia phỏng vấn với các nhà tuyển dụng để phô diễn khả năng vốn có và có được những vị trí công việc như mong muốn.