Series #3: Swiss Hotel Management School vs Hotel Institute of Montreux/Những điểm giống nhau và những khác biệt, Bạn sẽ chọn trường nào? - Du học Thụy Sỹ 2021 | Quản trị khách sạn | GConnect Hospitality Education | Du học Thụy Sỹ 2021 | Quản trị khách sạn | GConnect Hospitality Education

ĐỊA ĐIỂM

Tìm hiểu thông tin về hội thảo sắp tới

 • 08 May 2:00 pm - 5:00 pm
 • KS Sofitel Legend Metropole Hà Nội và KS Park Hyatt Saigon
 • 56 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Hà Nội, Hà Nội, Vietnam

ĐĂNG KÝ NGAY

Series #3: Swiss Hotel Management School vs Hotel Institute of Montreux/Những điểm giống nhau và những khác biệt, Bạn sẽ chọn trường nào?

“Chúng tôi tin rằng mỗi cá nhân đều có những điểm mạnh và sự khác biệt, và hành trình để khai phá điều này cần sự hướng dẫn một cách có hệ thống. Chúng tôi tin rằng bất cứ sự nghiệp thành công nào cũng cần đến sự nỗ lực liên tục và khả năng hiểu rõ bản thân. Những gì chúng tôi làm tại G’Connect Hospitality Education đều nhằm mục đích củng cố niềm tin này. – NHT”.

Trong thời đại 4.0, các em học sinh, sinh viên đều có thể dễ dàng chủ động tìm kiếm thông tin. Tấm hộ chiếu sẵn có kết hợp với khả năng tiếng Anh, các em thoải mái du lịch bốn phương, tự thân trải nghiệm và tìm ra cơ hội cho riêng mình. Tuy nhiên, đứng dưới góc nhìn của một trung tâm tư vấn chuyên biệt cho ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch – Dịch vụ khách hàng, hỗ trợ các em tiếp nhận kiến thức và văn hoá quốc tế, G’Connect Hospitality Education xin chia sẻ những lý do vì sao sinh viên chuẩn bị du học nên chọn một trung tâm định hướng và tư vấn chuyên sâu.

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ đến từ những anh chị cựu sinh viên tại Series #3 của G’Connect Hospitality Education vào tháng 5/2021 về sự khác biệt và điểm giống nhau của 2 Học viện chuyên ngành Khách sạn tại Thuỵ Sỹ đó là Swiss Hotel Management School (SHMS) Hotel Institute of Montreux (HIM).

 

SHMS vs HIM

Những điểm tương đồng:

Đều là những Đại học thành viên của Tập đoàn Giáo dục Thuỵ Sỹ, HIM được thành lập năm 1985 và hiện luôn nằm trong nhóm 10 trường dẫn đầu thế giới trong công tác đào tạo nhân sự ngành Dịch vụ. HIM được công nhận và thẩm định bằng cấp bởi những tổ chức quốc tế uy tín trong và cả ngoài châu Âu. Trong khi SHMS được thành lập vào năm 1992 nhưng hiện là Học viện đào tạo có quy mô lớn nhất trong tập đoàn với 2 cơ sở giảng dạy tại Caux và Leysin thuộc khu vực Tây Nam Thuỵ Sỹ.

Khuôn viên Học viện SHMS (Thụy Sĩ)

Điểm tương đồng đặc trưng của cả SHMS HIM đó là mô hình đào tạo và giảng dạy trọng môi trường thực tế. Cơ sở của cả 2 Học viện đều được xây dựng như những khách sạn thực thụ giúp sinh viên tiếp cận với môi trường thực tế ngay từ ngày đầu tiên đến trường. Giáo trình giảng dạy là sự kết hợp xen kẽ giữa ½ năm học lý thuyết và ½ năm thực tập hưởng lương trong hầu hết chương trình tại bậc Cử nhân và bậc Thạc sỹ. Sinh viên tại SHMS hay HIM đều sẽ học tập và làm việc thực tế tại những khách sạn, công ty có liên kết với trường tại Thụy Sỹ hoặc những nước khác trên thế giới với mức lương tối thiểu từ 2.168 – 2.450 CHF / tháng (tương đương khoảng 60 triệu đồng khi thực tập tại Thụy Sỹ).

Một điểm tương đồng nữa là vào tháng 3 và tháng 10 hàng năm, cả 2 trường đều tham gia tổ chức “Diễn đàn tuyển dụng quốc tế”, đây là hoạt động tìm kiếm cơ hội việc làm giữa các nhà tuyển dụng quốc tế và sinh viên tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng trên thế giới và cũng là nơi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm từ các cựu sinh viên và chuyên gia đầu ngành. Điều này giúp cho sinh viên của cả SHMS và HIM lên kế hoạch dài hơi cho sự nghiệp, tìm được việc làm trong những kỳ thực tập và ngay lập tức có việc làm khi tốt nghiệp.

Khuôn viên học viện Khách sạn Montreux (HIM)

Sự khác biệt giữa SHMS và HIM:

Bên cạnh những yếu tố đặc trưng vừa nêu trên, SHMS và HIM đều có những yếu tố khác biệt mà các em nên nắm rõ để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình:

Khác biệt về chuyên ngành giảng dạy: Mặc dù đều dựa trên nền tảng cốt lõi của ngành Dịch vụ lưu trú trong mô hình giảng dạy, chương trình tại HIM dành cho những bạn có thiên hướng đi sâu vào chuyên ngành Tài chính / Nhân sự và Dịch vụ cao cấp trong lĩnh vực Dịch vụ.

Ở chiều ngược lại, SHMS sẽ là điểm đến lý tưởng hơn cho các em có khuynh hướng trực tiếp tham gia vào công việc có tính vận hành, điều phối trong lĩnh vực Khách sạn, khu nghĩ dưỡng, Tổ chức sự kiện và kể cả tham gia vào công việc lên ý tưởng, thiết kế trong ngành Dịch vụ.

Môi trường học tập cũng là điểm cần lưu ý khi cân nhắc giữa 2 Học viện. Trong khi tại SHMS, các em sinh viên sẽ sống, học tập và làm việc trong một môi trường có quy mô lớn hơn đồng nghĩa với sự sôi nổi xen lẫn cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ thì tại HIM các em sẽ cảm thấy tính “gia đình” được đề cao khi sống, học tập và làm việc với sự tương tác rõ rệt hơn. Điều này phản ánh rõ nét sự tương quan về ngành nghề các em sẽ chọn cũng như định hướng sự nghiệp của các em sau này.

Tại Việt Nam, cả 2 Học viện nêu trên đều đã lựa chọn G’Connect Hospitality Education là Đại diện tuyển sinh đặc quyền với hơn 11 năm hợp tác. Thông tin chi tiết về chương trình học tập cũng như những cơ hội học bổng cập nhật nhất sẽ được Đại diện trường và các anh chị cựu sinh viên chia sẻ đến Quý phụ huynh và các em quan tâm tại sự kiện:

 

HÀ NỘI
Hội Thảo Trực Tuyến Cùng Lúc với TP.HCM
—————
TP. HỒ CHÍ MINH
16:00 – 19:00, Chủ Nhật, 09/05/2021
Khách sạn Park Hyatt
2 Công Trường Lam Sơn, Quận 1, Tp.HCM

 

Khách mời:

 • Chị Nguyễn Hoàng Yến – Đại diện tập đoàn Swiss Education Group tại Việt Nam, Cựu sinh viên Học viện HIM, Thụy Sỹ
 • Chị Nguyễn Phương Anh – Giám đốc Bộ phận Sales & Marketing, Khách sạn Park Hyatt Saigon, Cựu sinh viên Học viện HIM, Thụy Sỹ
 • Anh Nguyễn Xuân Anh Vũ – Waiter & Bartender, sinh viên Học viện SHMS, Thụy Sỹ
 • Chị Nguyễn Minh Anh – sinh viên Học viện HIM, Thụy Sỹ
 • Chị Nguyễn Thị Hoài Thanh – Đại diện khu vực G’Connect Hospitality Education Cựu sinh viên Học viện HIM và SHMS, Thụy Sỹ
 • Ông Nguyễn Hồng Thanh – Đồng sáng lập G’Connect Hospitality Education

 

Tại sao tham gia sự kiện này?

 • Tham quan & trải nghiệm KS Sofitel Legend Metropole Hà Nội và KS Park Hyatt Saigon*
 • Tìm hiểu về Học bổng Du học Thuỵ Sỹ năm 2021 / 2022
 • Giao lưu, thảo luận cùng cựu sinh viên và Đại diện trường

*Giới hạn số lượng tham gia

 

Các sự kiện do G’Connect Hospitality Education tổ chức được phân bổ hợp lý trong năm nhằm tối ưu hoá nguồn thông tin cho học sinh/phụ huynh

 

Không chỉ là quy trình hồ sơ, G’Connect Hospitality Education giúp bạn định hướng với những mục tiêu cụ thể.

 

Hầu hết các bạn trẻ đều mong muốn đi du học, tuy nhiên chỉ một số ít bạn biết được mình nên đi đâu, làm gì để bắt đầu công việc học tập nơi xứ người. Mỗi bạn là những hoàn cảnh và khả năng tài chính riêng. Câu hỏi đặt ra là làm sao để bạn thoả mãn ước mơ, nhưng vẫn phù hợp với hoàn cảnh thực tại?

Hiểu được điều này, G’Connect Hospitality Education phân bổ chuỗi sự kiện với nội dung và chủ đề sắp xếp có chủ đích xuyên suốt trong năm, nhằm hỗ trợ học sinh và phụ huynh tìm ra định hướng, hiểu rõ lộ trình du học. Với sự tham gia của những chuyên gia đầu ngành và thầy cô đến từ các trường liên kết, G’Connect Hospitality Education tin rằng bạn sẽ nhận được những thông tin cập nhật chính thống và cơ hội trao đổi trực tiếp nhằm thu thập những thông tin phù hợp nhất cho bạn mà không cảm thấy bối rối trước quá nhiều thông tin tràn lan như hiện nay.

“Tư vấn 1 với 1” dựa trên nhu cầu và kế hoạch tài chính 

Vì mỗi học sinh có những điểm mạnh khác nhau, chúng tôi không đưa ra cho bạn sự lựa chọn đắt nhất hay đi theo xu hướng. Tôn chỉ tư vấn của G’Connect Hospitality Education là trường học và chương trình học phải phù hợp đúng với nhu cầu của mỗi em học sinh. Đây là yếu tố tuyệt đối quan trọng giúp các em có thêm sự tự tin tưởng và công tác chuẩn bị tốt nhất cho tương lai nghề nghiệp của mình. Chính vì vậy chúng tôi tin rằng đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi không chỉ phải am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực (visa), mà còn phải có nền tảng kiến thức trong lĩnh vực Khách sạn, Du lịch, và Dịch vụ. Từ đó, mới có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất cho các em. Cùng với đó, không chỉ tư vấn dựa trên lý thuyết và kinh nghiệm, G’Connect Hospitality Education sẽ cung cấp cho bạn những bài học thực hành cơ bản, giúp bạn dễ dàng hoà nhập với cuộc sống du học sau này.

Đăng ký tham gia tại đây

G’Connect Hospitality Education – VP Đại diện tập đoàn SEG tại Việt Nam

TP.HCM: 6B Tú Xương, phường 7, quận 3.

Hà Nội: 30 Phan Đình Phùng, quận Ba Đình.

Tổng đài: 1800 6710; Hotline: 0913 839 963 (Cô Thùy)

Email: info@gconnect.edu.vn

Website: gconnect.edu.vn

 

BÌNH LUẬN

[wpdevart_facebook_comment curent_url="https://gconnect.edu.vn/su-kien/chi-tiet/series-3-swiss-hotel-management-school-vs-hotel-institute-of-montreux-nhung-diem-giong-nhau-va-nhung-khac-biet-ban-se-chon-truong-nao/" order_type="social" width="100%" bg_color="#d4d4d4" animation_effect="random" count_of_comments="3" ]